Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia tổ chức chuyến đi học tập và tham quan trải nghiệm tại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa

Từ ngày 18 – 23/5/2024, Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia đã tổ chức thành công chuyến đi học tập và tham quan trải nghiệm tại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cho 40 cán bộ nghiên cứu của Trung tâm.

Trong khuôn khổ của chuyến đi, đoàn cán bộ nghiên cứu của Trung tâm do TS. Dương Quang Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Quảng Tây. Trong buổi làm việc, đại diện Trung tâm đã trao đổi và chia sẻ thông tin liên quan đến nghiên cứu khoa học của Trung tâm và Viện KHGD Việt Nam. Về phía Đại học Quảng Tây, cô Cung Vệ Hoa và cô Trần Bích Lan – Phó Giám đốc Văn phòng hợp tác và Trao đổi Quốc tế cùng các thành viên khác của Đại học Quảng Tây đã có những chia sẻ về lịch sử thành lập trường từ năm 1928, các thành tích đã đạt được trong quá trình phát triển và chương trình đào tạo, trong đó có chương trình đào tạo tiếng Việt.

Trong thời gian thăm và làm việc tại trường, đoàn luôn nhận được sự đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô cùng nhiều lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại trường ĐH Quảng Tây. Cả hai bên đều bày tỏ sự quan tâm và mong đợi những giao lưu và hợp tác trong tương lai.

Ngoài ra đoàn đã đến thăm nhà lưu niệm Bác Hồ ở Liễu Châu vào đúng ngày kỉ niệm sinh nhật Bác 19-5, đến tham quan một số điểm di tích nổi tiếng như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Phù Dung Trấn và Thiên Môn Sơn.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến đi học tập và tham quan trải nghiệm tại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Một số hình ảnh tại trường Đại học Quảng Tây
Thăm nhà lưu niệm Bác Hồ ở Liễu Châu
Tham quan tại Phượng Hoàng Cổ Trấn
Ảnh lưu niệm ở chân dãy Thiên Môn Sơn

Bài viết liên quan