Hội thảo khoa học “Xây dựng chuẩn đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh trong môn Toán thuộc Chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Hà Nội, Ngày 15 tháng 9 năm 2023, Trong khuôn khổ Chương trình KHCN cấp Bộ về “Nghiên cứu xây dựng chuẩn đánh giá năng lực và phẩm chất của học sinh trong các môn học và hoạt động giáo dục theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018”. Hai đề tài mã số CT 2022.10.VKG.04 và CT 2022.10.VKG.09 do PGS.TS. Phạm Đức Quang và TS. Nguyễn Thị Kiều Oanh làm chủ nhiệm đồng tổ chức hội thảo khoa học với mục đích xin ý kiến các chuyên gia về dự thảo chuẩn đánh giá năng lực của học sinh trong môn Toán theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tham dự hội thảo có GS.TS. Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, chủ nhiệm Chương trình; TS. Dương Quang Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia và các chuyên gia: PGS.TS. Trần Kiều – nguyên viện trưởng Viện KHGDVN, chủ tịch Hội đồng thẩm định Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 môn Toán; GS.TSKH. Đỗ Đức Thái – Trường ĐHSPHN, chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 môn Toán ; PGS.TS Đỗ Tiến Đạt – thành viên xây dựng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 môn Toán; TS. Hoàng Mai Lê – Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; PGS. TS Nguyễn Chí Thành – Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các thành viên của hai đề tài.

Mở đầu hội thảo, GS.TS Lê Anh Vinh đã phát biểu khai mạc và giới thiệu về Chương trình nghiên cứu.

GS.TS Lê Anh Vinh đã phát biểu khai mạc hội thảo

Sau khi nghe PGS.TS. Phạm Đức Quang và TS. Nguyễn Thị Kiều Oanh giới thiệu về dự thảo chuẩn đánh giá năng lực toán học trong môn Toán ở các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, hội thảo đã được lắng nghe nhiều ý kiến trao đổi của các chuyên gia về dự thảo chuẩn đánh giá năng lực học sinh trong môn Toán theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

PGS.TS Phạm Đức Quang trình bày tại Hội thảo
GS.TSKH. Đỗ Đức Thái phát biểu tại Hội thảo

Trong hội thảo, GS.TS. Lê Anh Vinh khẳng định các ý kiến trao đổi của các chuyên gia là hết sức quý báu cho hai đề tài, đồng thời nhắc lại những yêu cầu đã thống nhất của Chương trình về sản phẩm mà các đề tài cần hoàn thiện để có thể nghiệm thu trong năm 2023.

Kết thúc hội thảo, PGS.TS. Phạm Đức Quang thay mặt thành viên của hai đề tài trân trọng cảm ơn các chuyên gia về những ý kiến góp ý, trao đổi và khẳng định đây là những thông tin hữu ích giúp nhóm nghiên cứu hoàn thiện các sản phẩm của đề tài theo đúng yêu cầu, đảm bảo chất lượng./.

Trung tâm PTBVCLGDPT Quốc gia

Bài viết liên quan