Triển khai “Điều ước cho em” trong ngành giáo dục

Thông tin từ Bộ giáo dục và Đào tạo

Chủ trì cuộc họp triển khai “Điều ước cho em” ngày 10/3, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo biểu dương các đơn vị của Bộ đã tích cực triển khai chương trình này ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ GDĐT.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các công việc được giao, chủ động hoàn thành công việc bằng những việc làm cụ thể, trước mắt tập trung cho chương trình lễ phát động Chương trình tại Hà Nội, dự kiến tổ chức vào ngày 11/4/2021. Tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vị sẽ ký kết chương trình phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai thực hiện các nội dung bảo đảm hiệu quả, thông suốt.

“Điều ước cho em” kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo các nội dung trọng tâm như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học, dinh dưỡng học đường, thiết bị, đồ dùng học tập và sinh hoạt thiết yếu. Thứ trưởng lưu ý, khi triển khai, cần thẩm định các trường hợp để hỗ trợ một cách cụ thể, rõ ràng, đảm bảo hỗ trợ đến được đúng nơi cần.

Các nhà trường trong cả nước có thể đăng ký hỗ trợ qua Cổng Nhân đạo quốc gia: https://inhandao.vn/ và làm theo hướng dẫn. Hiện 1.030 trường học của 33 tỉnh trong toàn quốc đã đăng ký. Gần 400 trường có dữ liệu cụ thể. Lãnh đạo Bộ GDĐT cũng đã tổ chức các đoàn về địa phương tặng quà cho giáo viên, học sinh và khởi công xây dựng một số phòng, lớp học.

Bài Viết Liên Quan