Tập huấn giáo viên các trường Trung học cơ sở Hà Nội Dự án nâng cao nhận thức giá trị bản thân

Hà Nội, ngày 09, 10/12/2023, Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao nhận thức giá trị bản thân” (Dove Self-Esteem Project), Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức đợt tập huấn thứ hai dành cho giáo viên thuộc 05 trường Trung học cơ sở của Hà Nội.

Dự án “Nâng cao nhận thức giá trị bản thân – Dove Self-Esteem Project” được triển khai trên toàn cầu với mục tiêu thúc đẩy sự tự tin, lòng tự trọng và nâng cao nhận thức về bản thân đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em gái. Năm 2023 là năm đầu tiên Dự án được triển khai ở Việt Nam với sự phối hợp của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Unilever Việt Nam, nhãn hàng Dove và Trung tâm Giáo dục và Phát triển. Khóa tập huấn giáo viên ở Hà Nội là khóa tập huấn thứ hai của Dự án. Khóa tập huấn này được tổ chức nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018; giúp cho giáo viên hiểu rõ mục tiêu, nội dung, phương pháp, cách thức triển khai hiệu quả bộ tài liệu Tôi Tự Tin trong nhà trường.

Ban tổ chức và Giáo viên 5 trường Trung học cơ sở tại Hà Nội

Tham dự đợt tập huấn tại Hà Nội có GS.TS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện KHGDVN; Bà Nguyễn Thị Quý- Vụ Giáo dục Trung học- Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Lê Thị Hồng Nhi – Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại Unilever Việt Nam; bà Nguyễn Minh Thư – Đại diện nhãn hàng Dove; bà Tô Kim Liên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển; TS Đoàn Thị Thúy Hạnh- Phó Giám đốc Trung tâm phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia-Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; bà Tô Thị Diễm Quyên – Giám đốc Cty TNHH Tư vấn và Phát triển Giáo dục INNEDU, các báo cáo viên đến từ Viện KHGD Việt Nam và đại diện cán bộ quản lí, giáo viên của 5 trường THCS trên địa bàn Hà Nội.

GS.TS Lê Anh Vinh Viện trưởng Viện KHGDVN phát biểu khai mạc

Phát biểu trong buổi khai mạc, GS.TS Lê Anh Vinh gửi lời cảm ơn sự có mặt của các đại biểu, cán bộ quản lí và giáo viên đến tham gia tập huấn. Ông một lần nữa nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của dự án trong việc thúc đẩy sự tự tin và nâng cao nhận thức về bản thân cho học sinh. Ông cũng khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên trong việc triển khai tài liệu của Dự án vào nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Bà Lê Thị Hồng Nhi – Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại Unilever Việt Nam
phát biểu chia sẻ tại buổi tập huấn

Đại diện Tập đoàn Unilever Việt Nam, Bà Lê Thị Hồng Nhi đã chia sẻ về lí do vì sao Unilever mong muốn được đưa Dự án này đến với học sinh và giáo viên của Việt Nam. Bà cũng có những chia sẻ thú vị về những điều học được từ Dự án thông qua những trải nghiệm thực tế của bản thân.

Bà Nguyễn Thị Quý- Vụ Giáo dục Trung học- Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bà Nguyễn Thị Quý đã chia sẻ vai trò, tầm quan trọng của Dự án. Bà cũng nhấn mạnh sự kết nối của Bộ tài liệu đối với một số môn học và hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 như Giáo dục công dân, Hoạt động trải nghiệm, Bà động viên đội ngũ giáo viên tích cực tham gia các hoạt động của lớp tập huấn để triển khai hiệu quả vào nhà trường.

TS. Đoàn Thị Thúy Hạnh- Phó Giám đốc Trung tâm phát triển bền vững chất lượng GDPT Quốc gia-

Viện KHGD Việt Nam – giới thiệu về bộ tài liệu của Dự án cho cán bộ, giáo viên tham dự buổi tập huấn

Đợt tập huấn diễn ra trong 1,5 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị. Các học viên được tìm hiểu về bộ tài liệu, phương pháp và kĩ thuật tổ chức dạy học trong nhà trường, thực hành dạy minh họa các bài học trong bộ tài liệu.

Sau đợt tập huấn này, Dự án sẽ được triển khai thí điểm tại 5 trường ở Hà Nội, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về giá trị bản thân cho học sinh, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn học và các hoạt động giáo dục trong nhà trường, đáp ứng mục tiêu chương trình GDPT2018.

Một số hình ảnh trong đợt tập huấn:

Tin bài và ảnh: Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia

Bài viết liên quan