Lễ trao chứng nhận cho học sinh hoàn thành các chương trình học tập linh hoạt tại tỉnh Đồng Tháp, Gia Lai và Hòa Bình

Ngày 4/11/2022, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức trao chứng nhận cho học sinh hoàn thành các chương trình học tập linh hoạt thuộc dự án “Tăng cường tiếp cận giáo dục cơ bản cho trẻ em ngoài nhà trường thông qua các chương trình học tập linh hoạt tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam” tại 06 trường ở 03 địa phương: Đồng Tháp, Gia Lai và Hòa Bình, bao gồm: Trường Tiểu học Mỹ Quý 1, Trường THCS Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp; Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, Trường Tiểu học và THCS Trần Hưng Đạo, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai; Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nhân Nghĩa, Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

TS. Đoàn Thị Thúy Hạnh chia sẻ thông tin về dự án tại tỉnh Đồng Tháp

Tham dự buổi lễ trao chứng nhận ở 03 địa phương có sự tham gia của TS. Đoàn Thị Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia, ThS. Đỗ Đức Lân, Phó trưởng phòng Quản lí khoa học, Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng các thành viên đoàn công tác của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Tại các trường tổ chức trao chứng nhận cho học sinh có sự tham gian của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu cùng các các thầy cô và các em học sinh của 06 trường tham gia dự án.

Tại mỗi địa phương, đoàn công tác của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ về các thông tin liên quan đến dự án, chương trình học tập linh hoạt và cách thức sử dụng các tài liệu dạy và học được số hoá một cách hiệu quả. Theo đó, dự án đã xây dựng được 310 video bài học theo chương trình GDPT 2018 từ lớp 4 đến lớp 9 của các môn học: Tiếng Việt, Ngữ văn, Toán, Tin, Tiếng Anh, KHTN, KHXH, Kĩ năng sống, Hướng nghiệp trên web: https://www.flexilearn.vn/ có thể sẽ hữu ích cho:

– Học sinh tự học nâng cao kiến thức;

– Giáo viên dùng như phương tiện dạy học tăng hứng thú cho tiết học.

ThS. Đỗ Đức Lân phát biểu khai mạc tại tỉnh Gia Lai

Sau phát biểu khai mạc, đại diện của các Phòng Giáo dục và Đào tạo ở 03 tỉnh đã có những chia sẻ với đoàn công tác về việc thực hiện và triển khai dự án tại địa phương. Đánh giá kết quả bước đầu ở các địa phương cho thấy dự án đã có những thành công trong việc giúp các em học sinh tham gia học tập tích cực và kích thích khả năng tự học của các em. Đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo ở 03 tỉnh/thành phố cũng mong muốn sẽ tiếp tục tham gia và nhận được sự hỗ trợ của dự án trong các giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu tại buổi trao lễ chứng nhận, đại diện Ban giám hiệu của 06 trường tham gia dự án cũng đánh giá cao sự phù hợp và hiệu quả của việc thực hiện dự án tại nhà trường đối với giáo viên và học sinh.

Thầy Phạm Hoàng Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Trần Hưng Đạo, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai phát biểu về hiệu quả của việc thực hiện dự án tại nhà trường

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã trao chứng nhận và các phần quà lưu niệm đến 60 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở hoàn thành chương trình học tập linh hoạt, đại diện cho các học sinh của 06 trường tham gia dự án trên địa bàn 03 tỉnh/thành phố: Đồng Tháp, Gia Lai và Hòa Bình.

Một số hình ảnh trao chứng nhận cho các em học sinh của đoàn công tác:

Trung tâm phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia

Bài viết liên quan