Liên hoan văn nghệ Chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

Sáng ngày 18/11/2022, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam long trọng tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, viên chức, giáo viên và người lao động để chào mừng và kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Bí thư Đảng uỷ – Viện trưởng Lê Anh Vinh, Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Viện trưởng Trần Huy Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Viện – đồng chí Dương Quang Ngọc, các đại biểu nguyên là Lãnh đạo Viện, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, giáo viên và người lao động của Viện. Để thể hiện tấm lòng biết ơn và bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, đại diện hơn hai nghìn học sinh phát biểu những suy nghĩ, những tình cảm của các em dành cho quý thầy cô giáo. Mỗi ngày đến trường, học sinh cùng học, cùng chơi, để trưởng thành, để hạnh phúc đúng như phương châm của nhà trường “Mỗi ngày đến trường, náo nức một ngày vui”.

Phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, GS – Viện trưởng Lê Anh Vinh gửi lời chúc mừng tới toàn thể Quý đại biểu, nhà giáo, những thầy cô đang trực tiếp hoặc gián tiếp góp phần vào sự nghiệp “trồng người”. Ngày lễ này là dịp để tất cả chúng ta tri ân các thế hệ thầy cô, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện đã chung tay vì sự phát triển của ngành giáo dục nói chung, vì sự phát triển của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam nói riêng. Trong thư gửi giáo viên Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học Giáo dục có đoạn “Với những giá trị mà chúng ta theo đuổi, kết quả có thể sẽ không rõ ràng ngay hôm nay mà chỉ dần hiện hữu sau nhiều năm. Nhưng chúng ta đều biết, trong sâu thẳm trái tim mình, chúng ta đang nắm trong tay sứ mệnh để mỗi học sinh dưới mái trường này đều được tạo cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của bản thân, trở thành một phiên bản hạnh phúc của chính mình trong tương lai”. 

Tập thể lãnh đạo Viện tặng hoa các đại biểu nguyên là Lãnh đạo Viện
Tập thể lãnh đạo Viện tặng hoa đại diện các đơn vị đang thực hiện và tham gia công tác đào tạo, bồi dưỡng và giảng dạy

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Hát múa “Bài học đầu tiên” của học sinh Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục
Tiết mục “Đoá hoa mừng cô” của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia
Liên khúc “Non sông ngàn năm gấm vóc – Bài ca non song” của Đoàn TNCSHCM Viện
Tiết mục “Người thầy” của Ban Nghiên cứu Đánh giá kết quả giáo dục
Tiết mục “Bài học đầu tiên” của Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia
Hát múa “Hành khúc người đưa đò” của Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục
ết mục tam ca nam “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng”
Tiết mục “Sống như những đoá hoa” của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia
Tiết mục nhảy “Sonia selena” của giáo viên Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục
Múa hát “Nàng thơ xứ Huế” của liên đơn vị ở trụ sở số 101 và 106 Trần Hưng Đạo
 
Đơn ca nam “Người là niềm tin tất thắng” của Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục
Đơn ca nữ “Liên khúc 4 mùa” của Phòng QLKH, ĐT & HTQT
Liên khúc “Hành khúc ngày và đêm – Bài ca người giáo viên nhân dân” của liên đơn vị ở trụ sở số 4 Trịnh Hoài Đức

Theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó có điều khoản quy định, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/1982, là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh và tri ân các nhà giáo. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam. 

Tạp chí Khoa học Giáo dục Việt Nam

Bài viết liên quan