Tập huấn giáo viên các trường Trung học cơ sở tỉnh Khánh Hòa “Dự án nâng cao nhận thức giá trị bản thân” (Dove Self-Esteem Project)

Ngày 02, 03/12/2023, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn giáo viên trong khuôn khổ dự án “Nâng cao nhận thức giá trị bản thân” cho giáo viên thuộc 05 trường Trung học cơ sở của tỉnh Khánh Hòa.

Ban tổ chức và giáo viên của 5 trường Trung học cơ sở tỉnh Khánh Hòa

Dự án “Nâng cao nhận thức giá trị bản thân – Dove Self-Esteem Project” được triển khai trên toàn cầu với mục tiêu thúc đẩy sự tự tin, lòng tự trọng và nâng cao nhận thức về bản thân đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em gái. Năm 2023 là năm đầu tiên Dự án  được triển khai ở Việt Nam với sự phối hợp của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Unilever Việt Nam, nhãn hàng Dove và Trung tâm Giáo dục và Phát triển. Khóa tập huấn giáo viên ở thành phố Nha Trang là một trong những hoạt động mở đầu quan trọng của Dự án. Khóa tập huấn này được tổ chức nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018; giúp cho giáo viên hiểu rõ mục tiêu, nội dung, phương pháp, cách thức triển khai hiệu quả bộ tài liệu Tôi Tự Tin trong nhà trường và xây dựng kế hoạch truyền thông nâng cao nhận thức về giá trị bản thân cho học sinh cấp Trung học cơ sở. Tham dự đợt tập huấn tại Tỉnh Khánh Hòa có GS.TS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện KHGDVN; Ông Lê Đình Thuần, PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa; Bà Lê Thị Hồng Nhi – Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại Unilever Việt Nam; Bà Phạm Trần Hải Hà – Quản lý cấp cao nhãn hàng Dove; bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển, bà Tô Thị Diễm Quyên, Giám đốc Cty TNHH Tư vấn và Phát triển Giáo dục INNEDU, các báo cáo viên đến từ Viện KHGD Việt Nam và đại diện cán bộ quản lí, giáo viên của 5 trường THCS trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ban tổ chức Hội thảo

Phát biểu trong buổi khai mạc, GS.TS Lê Anh Vinh gửi lời cảm ơn sự có mặt của các đại biểu, cán bộ quản lí và giáo viên đến tham gia tập huấn. Ông nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của dự án trong việc thúc đẩy sự tự tin và nâng cao nhận thức về bản thân cho học sinh. Dự án truyền tải một thông điệp ý nghĩa: cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt, hãy tự tin về bản thân mình bất kể với ngoại hình như thế nào. Sự tự tin đến từ năng lực, khí chất và những giá trị bên trong của mỗi cá nhân. Ông cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên trong việc triển khai tài liệu của Dự án vào nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

GS.TS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện KHGDVN phát biểu khai mạc

Đại diện Sở Giáo dục và Đào Tạo Tỉnh Khánh Hòa, Ông Lê Đình Thuần đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của dự án đối với giáo dục tỉnh Khánh Hòa và động viên đội  ngũ giáo viên tích cực tham gia các hoạt động của lớp tập huấn để triển khai hiệu quả vào nhà trường.

Ông Lê Đình Thuần, Đại diện Sở GDĐT Tỉnh Khánh Hòa phát biểu chia sẻ tại buổi tập huấn

Đại diện Tập đoàn Unilever Việt Nam, Bà Lê Thị Hồng Nhi đã chia sẻ về lí do vì sao Unilever mong muốn được đưa Dự án này đến với học sinh và giáo viên của Việt Nam.

Bà Lê Thị Hồng Nhi – Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại Unilever Việt Nam phát biểu chia sẻ tại buổi tập huấn

Đại diện nhãn hàng Dove, Bà Phạm Trần Hải Hà đã chia sẻ về về quy mô Dự án trên toàn cầu, một số kinh nghiệm triển khai tại các nước trong khu vực và trên thế giới cũng như mục tiêu của Dự án tại Việt Nam.

Bà Phạm Trần Hải Hà – Quản lý cấp cao nhãn hàng Dove phát biểu chia sẻ tại buổi tập huấn

Đợt tập huấn diễn ra trong 02 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị. Các học viên được tìm hiểu về bộ tài liệu, phương pháp và kĩ thuật tổ chức dạy học trong nhà trường, thực hành dạy minh họa các bài học trong bộ tài liệu. Bên cạnh đó giáo viên cũng được hướng dẫn xây dựng kế hoạch triển khai tại nhà trường với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Viện Khoa học giáo dục Việt Nam.

Sau đợt tập huấn này, Dự án sẽ được triển khai thí điểm đến 5 trường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về giá trị bản thân cho học sinh, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn học và các hoạt động giáo dục trong nhà trường, đáp ứng mục tiêu chương trình GDPT 2018 .

Một số hình ảnh trong đợt tập huấn

Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia.

Bài viết liên quan