Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com (Online Mathematics competition)

Các thầy/cô, Anh/chị ơi Hãy đăng kí cho các bạn nhỏ tham gia Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com (Online Mathematics competition) cho các bạn làm quen với toán tư duy nhé!

Trung tâm phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia được Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam giao cho Triển khai, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com (Online Mathematics competition). Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com là cuộc thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 dựa trên nền tảng giáo dục trực tuyến của Uchi.ru. Năm 2020, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Học viện giáo dục và phát triển STEAM (Học viện STEAM – STEAM Academy) tổ chức kỳ thi Bricsmath tại Việt Nam đã thu hút hơn 100 nghìn lượt thí sinh tham gia. Năm 2021, học sinh của 07 nước thành viên khối BRICS (Bra-xin, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, In-đô-nê-xi-a và Việt Nam) tham dự cuộc thi dưới hình thức trực tuyến tại trang www.bricsmath.com.

Năm học 2021-2022, Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com được tổ chức vòng thi thử từ ngày 05/04/2020 đến ngày 30/06/2021.

1. Mục đích của kỳ thi

Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com (Online Mathematics competition) là một sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Mục tiêu của Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế là phát triển tư duy sáng tạo và động lực học tập từ bên trong. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống.

Nhiệm vụ của Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com là nhằm tập luyện khả năng chú ý, logic và trí tưởng tượng không gian, nhưng không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu của chương trình giảng dạy của trường.

2. Đơn vị tổ chức

Đơn vị chủ trì tổ chức: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Đơn vị triển khai: Trung tâm PT bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam;

Đơn vị phối hợp: Công ty cổ phần Học viện giáo dục và phát triển STEAM (Học viện STEAM – STEAM Academy).

3. Thời gian, địa điểm tổ chức kỳ thi Bricsmath.com

  • Thời gian:
    • Vòng 1 (Vòng chuẩn bị): Từ 05/04/2020 đến ngày 30/06/2021
    • Vòng 2 (Vòng chính thức): Sẽ tiến hành vào mùa thu năm 2021
    • Vòng 3: “Ngày hội STEAM với Toán học – BRICSMath” theo hình thức trực tiếp: Dự kiến sau vòng thi chính thức 1 tháng.
  • Địa điểm thi: Không quy định.

4.Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 01 đến lớp 12.

5. Nội dung và hình thức thi

Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com giới hạn thời gian làm bài trong 60 phút. Thí sinh thi trực tuyến tại trang web chính thức của kỳ thi: www.bricsmath.com

6. Cách đăng ký dự thi cho học sinh và giáo viên

Giáo viên truy cập vào trang www.bricsmath.com chọn nước, chọn ngôn ngữ và chọn lớp rồi đăng ký học sinh trực tuyến. Học sinh có được thông tin đăng nhập và mật khẩu riêng và có thể làm bài thi trên mọi thiết bị được kết nối với Internet.

Hình thức thi trực tuyến cho phép tất cả thí sinh, không phân biệt trình độ kiến thức, vị trí xã hội và địa lý, tham gia thi Kỳ thi Olympic Toán học trực tuyến quốc tế Bricsmath.com.

Lệ phí thi: Miễn phí

7. Cơ cấu giải thưởng

Tất cả thí sinh tham gia thi đều được cấp giấy chứng nhận tham gia. Danh sách các thí sinh đạt thành tích cao sẽ được công bố dự kiến một tuần sau khi kết thúc vòng thi chính thức. Giấy chứng nhận sẽ có trong tài khoản cá nhân của thí sinh trên trang bricsmath.com. (lưu ý: Giấy chứng nhận đạt giải của thí sinh chỉ tồn tại trong vòng 1 tháng sau khi kết thúc vòng thi chính thức trên trang www.bricsmath.com.)

Ngoài ra, các thí sinh đạt kết quả cao sẽ được nhận giấy khen của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Kết thúc vòng 2 vòng thi chính thức, Ban tổ chức căn cứ trên kết quả nhận được từ dữ liệu máy chủ quốc tế tại trang bricsmath.com để chọn ra 300 thí sinh xuất sắc nhất để xếp giải theo thứ tự từ trên xuống, gồm:

Top 10% Giải Nhất, tương ứng với 30 thí sinh;

Top 20% tiếp theo Giải Nhì, tương ứng với 60 thí sinh;

Top 30% tiếp theo Giải Ba, tương ứng với 90 thí sinh;

Top 40% còn lại Giải Khuyến Khích, tương ứng với 120 thí sinh;

8. Liên hệ

Các vấn đề cần hỗ trợ các thông tin thêm về kỳ thi, xin mời liên hệ theo địa chỉ sau:

Trung tâm phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Số 52 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Học viện Giáo dục và Phát triển STEAM – STEAM Academy, Số 12 ngõ 20 phố Cát Linh, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Hotline: (091) 560-0855

E-mail: bricsmathvietnam@gmail.com Website: www.bricsmath.com

Fanpage: https://fb.com/BRICSMathVietNam/ (BRICSMath Vietnam)

Các vấn đề cần hỗ trợ về việc đăng ký và tổ chức xin mời liên hệ theo địa chỉ sau:

Nguyễn Sỹ Nam Số điện thoại: (098) 383-4671

Trần Quảng Số điện thoại: (096) 381-9596

Nguyễn Đức Anh Số điện thoại: (090) 488-2392

Vương Quốc Anh Số điện thoại: (094) 204-9040

Trân trọng thông báo./.

Bài Viết Liên Quan