Seminar khoa học chủ đề “Xây dựng chuẩn đánh giá năng lực và phẩm chất học sinh trong môn Lịch sử và Địa lí cấp THCS và THPT theo chương trình GDPT 2018”

Ngày 8/04/2024, tại phòng họp tầng 4 – trụ sở 52 Liễu Giai, Phòng Nghiên cứu phát triển mô hình giáo dục phổ thông đã tổ chức buổi seminar về chủ đề “Xây dựng chuẩn đánh giá năng lực và phẩm chất của học sinh trong môn Lịch sử và Địa lí cấp THCS và THPT theo chương trình GDPT 2018”.

Ảnh: Toàn cảnh buổi seminar của phòng Nghiên cứu Mô hình giáo dục phổ thông

Tham dự buổi Seminar có TS Đoàn Thị Thuý Hạnh – PGĐ Trung tâm Phát triển BVCLGDPT quốc gia và toàn thể cán bộ của Phòng Nghiên cứu phát triển mô hình GDPT.  Phát biểu khai mạc buổi Seminar, TS Nguyễn Thị Kiều Oanh nêu mục tiêu, quan điểm tổ chức sinh hoạt khoa học của phòng:

  • Buổi Seminar nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt khoa học của phòng nhằm trao đổi chia sẻ các nghiên cứu về những nhiệm vụ khoa học đang triển khai.
  • Giúp cho cán bộ nâng cao hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học.
  • Chỉ đề của Seminar hôm nay về ““Xây dựng chuẩn đánh giá năng lực và phẩm chất của học sinh trong môn Lịch sử và Địa lí cấp THCS và THPT theo chương trình GDPT 2018”  sẽ giúp nhóm nghiên cứu chia sẻ cách xây dựng chuẩn đánh giá môn học, trao đổi chuyên môn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các đề tài khoa học.
Ảnh: Trưởng phòng TS Nguyễn Thị Kiều Oanh chủ trì buổi seminar

Sau phát biểu khai mạc, báo cáo viên Trần Thị Lan đã trình bày nội dung liên quan đến “Xây dựng chuẩn đánh giá năng lực và phẩm chất của học sinh trong môn Lịch sử và Địa lí cấp THCS và THPT theo chương trình GDPT 2018”.

Buổi sinh hoạt khoa học đã  nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cán bộ trong phòng về những vấn đề liên quan đến cơ sở lí luận, cách tiếp cận, kinh nghiệm quốc tế và phương án xây dựng chuẩn đánh giá năng lực và phẩm chất ở các môn Lịch sử và Địa lí. Các trao đổi diễn ra tích cực, tự do thể hiện tinh thần cầu thị và học thuật.

Phòng Nghiên cứu mô hình giáo dục phổ thông

Bài viết liên quan