Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế – IEO (International Economics Olympiad)

Kính gửi: Các thầy/cô, Anh/chị và các em học sinh thân mếnĐược sự ủy quyền của Ủy Ban quốc tế của Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế, từ năm học 2021 – 2022, Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia sẽ tiến hành tổ chức Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế tại Việt Nam theo hình thức phi lợi nhuận.

International Economics Olympiad – IEO là kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế thường niên dành cho học sinh trung học trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính do Eric Maskin người đoạt giải Nobel sáng lập vào năm 2018. Năm đầu tiên tổ chức kỳ thi đã thu hút được 13 Quốc gia tham gia, đến năm 2021 kỳ thi dự kiến sẽ có 31 Quốc gia tham gia. Năm học 2021 – 2022, Trung tâm phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông quốc gia – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Giáo dục Edmicro tổ chức kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế tại Việt Nam. Học sinh tham dự kỳ thi dưới hình thức trực tuyến tại trang www.veo.edu.vn.

Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế (International Economics Olympiad – IEO) là sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế nhằm mục đích tăng cường giáo dục Kinh tế và Tài chính cùng các trường trung học trên toàn thế giới trong đó:

 • Thúc đẩy, phát triển các năng lực sáng tạo, tư duy phản biện, vận dụng sáng tạo những kiến thức chung một cách logic vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.
 • Phát hiện, khuyến khích sự tham gia thử thách của những người trẻ tuổi đặc biệt có tài năng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và kinh doanh.
 • Nâng cao sự nhận thức, tinh đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị của các bạn trẻ quan tâm đến kinh tế, tài chính và kinh doanh, đồng thời tạo cơ hội trao đổi thông tin về các chương trình và thực hành của các trường trên toàn thế giới.

Với ý nghĩa đó, Trung tâm Phát triển Bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia đã được Ban Lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho phép tổ chức Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế tại Việt Nam với nội dung như sau:

Tên kỳ thi: Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế – IEO (International Economics Olympiad).

Thời gian, địa điểm tổ chức

 • Thời gian (dự kiến):
  • Vòng 1: Từ 10/06/2021 đến ngày 15/06/2021
  • Vòng 2: Ngày 01/07/2021
  • Vòng 3: Từ ngày 26/07/2021 đến ngày 01/08/2021.
 • Địa điểm (dự kiến):
  • Vòng 1: Thi trực tuyến Không quy định địa điểm
  • Vòng 2: Thi trực tuyến, tại trường
  • Vòng 3: Thi trực tuyến, tại Hà Nội.

Đối tượng dự thi: Học sinh từ lớp 8 đến lớp 12

Lệ phí thi: Miễn phí

BTC hy vọng nhận được sự quan tâm của các thầy/cô và các em học sinh tham gia Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế (International Economics Olympiad – IEO) do Việt Nam tổ chức.

Trân trọng!

Bài Viết Liên Quan