Hội thảo khoa học chủ đề “Những vấn đề lí luận và thực tiễn về văn hóa ứng xử của giáo viên và học sinh; Góp ý nội dung bộ tiêu chí văn hóa ứng xử của giáo viên và học sinh Trung học phổ thông trong dạy và học trực tuyến”

Ngày 25/09/2024, tại phòng họp tầng 4 – trụ sở 52 Liễu Giai, Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Bộ: “Nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí văn hóa ứng xử của giáo viên và học sinh Trung học phổ thông trong dạy và học trực tuyến”, Mã số B2023.VKG.33 đã tổ chức Hội thảo về chủ đề “Những vấn đề lí luận và thực tiễn về văn hóa ứng xử của giáo viên và học sinh; Góp ý nội dung bộ tiêu chí văn hóa ứng xử của giáo viên và học sinh Trung học phổ thông trong dạy và học trực tuyến”

Tham dự Hội thảo có ThS. Hà Văn Quỳnh, TS. Dương Quang Ngọc, TS. Đoàn Thị Thuý Hạnh – PGĐ Trung tâm Phát triển BVCL GDPT Quốc gia, PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương – Chủ tịch hội đồng khoa học Trung tâm Phát triển BVCL GDPT Quốc gia, ThS. Đoàn Thị Hải Quỳnh – PHT Trường Tiểu học, THCS, THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, cán bộ nghiên cứu của Trung tâm và thành viên đề tài.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGĐ Hà Văn Quỳnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì văn hóa ứng xử giữa giáo viên và học sinh, đặc biệt trong bối cảnh giảng dạy trực tuyến. PGĐ Hà Văn Quỳnh nêu rõ mục đích của buổi hội thảo và đề nghị các chuyên gia, các đại biểu tham dự tập trung góp ý bản dự thảo bộ tiêu chí.

ThS. Hà Văn Quỳnh – PGĐ Trung tâm điều hành hội thảo, cho ý kiến chỉ đạo và góp ý Bộ tiêu chí

Trình bày tại Hội thảo, ThS Bùi Thanh Thuỷ – Chủ nhiệm đề tài đã giới thiệu khái quát mục tiêu, nội dung nghiên cứu của đề tài đồng thời trình bày sản phẩm chính mà đề tài đã thực hiện trong thời gian qua đó là “bộ tiêu chí văn hóa ứng xử của giáo viên và học sinh Trung học phổ thông trong dạy và học trực tuyến” để xin ý kiến góp ý của các thành viên tham dự hội thảo.

ThS. Bùi Thanh Thủy – Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả nghiên cứu
ThS. Đoàn Thị Hải Quỳnh – PHT Trường Tiểu học, THCS, THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục trình bày báo cáo góp ý cho Bộ tiêu chí

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, thảo luận, góp ý của hầu hết các đại biểu tham dự. Các trao đổi diễn ra tích cực, thể hiện các góc nhìn khác nhau về các tiêu chí văn hoá ứng xử của giáo viên và học sinh THPT trong dạy học trực tuyến.

Phát biểu kết thúc hội thảo, ThS. Bùi Thanh Thuỷ gửi lời cảm ơn tới các đại biểu đã tham dự Hội thảo; các ý kiến trao đổi, góp ý nhận được ngày hôm nay rất hữu ích để nhóm nghiên cứu chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung nghiên cứu đặc biệt là Bộ tiêu chí văn hoá ứng xử của giáo viên và học sinh THPT trong dạy học trực tuyến.

Trung tâm PTBVCLGDPT Quốc gia